nước trà xanh, trà xanh

Nước Trà Xanh: Nên Tự Nấu Hay Mua Nước Đóng Chai?

Nếu bạn là người hay tìm hiểu về trà, thì bảo đảm cứ bật Youtube lên xem là kiểu gì bạn sẽ gặp ngay quảng cáo nước trà xanh đóng chai. Trên TV cũng vậy, chắc quảng cáo nước trà đóng chai chắc cũng chỉ đứng sau quảng cáo thuốc.

NƯỚC TRÀ XANH

Nước trà xanh là thức uống có thể được xem là truyền thống của Việt Nam. Cứ đem một ít lá trà xanh hãm chung với nước là chúng ta có ngay thức uống vừa thơm ngon lại vừa giải khát.

Không chỉ là thức uống thông thường, mà nước trà xanh còn được xếp vào hàng “siêu thực phẩm” vì có chưa nhiều thành phần chống oxy hoá. Và thành phần này được xem là giúp góp phần phòng ngừa một số loại bệnh. Bao gồm một số bệnh ung thư.

Chính vì ‘hot’ như vậy nên nước trà xanh rất được ưa chuộng. Đi siêu thị thì bạn cứ ghé quầy rau là sẽ thấy những bó lá chè xanh tươi được bày bán. Rồi đi sang các quầy bán trà cà phê thì bạn sẽ thấy nhiều dòng trà xanh khô.

Phổ biến nhất vẫn là trà xanh khô của Thái Nguyên. Những dòng sản phẩm trà xanh khô sẽ tiện lợi ở chỗ là bảo quản được lâu. Chỉ cần hãm lá trà khô với một ít nước sôi. Là bạn đã có thể có ngay một ấm nước trà xanh thơm ngon.

UỐNG TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Uống nước lá trà xanh sẽ giúp mang lại một số lợi ích cho sức khoẻ. Vì từ xa xưa thì lá trà xanh được sử dụng gần như là một vị thuốc. Theo truyền thuyết thì chính lá trà xanh đã giúp Thần Nông giải độc khi ông bị trúng độc.

Trong thần thoại thì Thần Nông được xem là người phát hiện ra cây trà. Chuyện kể rằng Thần Nông rất thích nghiên cứu cây thuốc và đem thân mình ra để thử các loại thảo dược. Để xem dược tính của các loại thảo dược này ra sao.

Thế nhưng không phải loài cây nào cũng có dược tính tốt. Nên đôi khi chính bản thân Thần Nông cũng bị ngộ độc. Trong một lần bị trúng độc thì ông phải ngồi nghỉ ngơi ở trong rừng.

Một cơn gió mạnh đã khiến lá của một chiếc cây ở gần đó rơi vào nồi nước ông đang đun sôi. Ông thấy vậy bèn uống thử thì cơ thể tự nhiên khoan khoái lạ thường. Và cây trà được phát hiện ra từ đấy.

Sau đây là một số những tác dụng của lá trà xanh:

Giàu chất chống oxy hoá

Trong lá trà xanh có nhiều thành phần catechin. Đây là những nhóm chất có khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ. Những thành phần chống oxy hoá đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể chúng ta. Vì những thành phần này giúp làm giảm những vấn đề về stress oxy hoá do các gốc tự do gây ra.

Một trong những catechin được biết đến nhiều nhất là EGCG. Vì đây là chất chống oxy hoá mạnh nhất có trong lá trà. Đây cũng là chất oxy hoá được chứng minh đóng vai trò chính cho những tác dụng tốt mà lá trà xanh mang lại.

Tăng cương chức năng não

UỐNG TRÀ XANH TƯƠI MỖI NGÀY CÓ TỐT KHÔNG?

Bài Tương Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

One Comment

  1. Uống 20 chai nước trà xanh đóng chai, chất chống oxy hóa chưa thấy đâu chứ thấy ngộ độc đường hóa học rồi đó =]]