Danh Trà là thương hiệu dành cho sản phẩm trà của công ty Tiến Vũ. Chúng tôi là công ty gia đình với truyền thống với 3 thế hệ trồng, chế biến và sản xuất trà ở Thái Nguyên – vùng đất tự hào là ‘đệ nhất danh trà’ của Việt Nam. Chúng tôi, những người con họ Vũ, cũng chính là những người đầu tiên làm nghề trà ở nơi đây.

LỊCH SỬ

Theo Họ Vũ Võ Việt Nam, người có công gầy dựng nên thương hiệu trà Tân Cương (một xã của tỉnh Thái Nguyên) danh tiếng là một người con họ Vũ, ông tên là Vũ Văn Hiệt. Cụ Hiệt không phải là người sinh ra ở Tân Cương, cụ sinh ra ở Hưng Yên vào năm 1883, trong một gia đình đông anh em và có truyền thống làm nghề mộc. Trong giai đoạn này thì nước ta vẫn thuộc đô hộ của Pháp, nên khi chiến tranh thế giới lần I nổ ra thì thực dân Pháp bắt tất cả trai tráng phải gia nhập lính lê dương Pháp, rồi đưa sang các chiến trường ở Châu Âu. Nhờ làm nghề mộc và khéo tay nên cụ Hiệt được đưa sang Pháp làm việc tạo khuôn mẫu để đúc máy bay.

Sau khi chiến tranh kết thúc, cụ Hiệt trở về nước và được chính quyền thực dân giao cho việc khai khẩn vùng đất Tân Cương. Xã Tân Cương được thành lập vào năm 1921, lúc đó cả xã chỉ có vài chục nóc nhà và công việc chính vẫn là trồng lúa màu. Vào năm 1922, được sự giúp đỡ của vị quan đứng đầu tỉnh là ông Nguyễn Đình Tuân (hay còn gọi là ông Nghè Sổ), cụ Hiệt cùng trai tráng trong xã sang Phú Thọ để mang cây trà giống về trồng trọt tại địa phương. Nhờ hợp với thổ nhưỡng ở Tân Cương nên cây trà dần trở thành cây công nghiệp chính tại nơi đây.

Năm 1925, cụ Hiệt được bầu làm tiên chỉ đầu tiên của xã và dần đổi mới việc sản xuất trà sang mô hình bán công nghiệp. Ông mở cửa hàng trà đầu tiên ở thị xã Thái Nguyên, rồi dần mở thêm nhiều cửa hàng trà khác ở khắp cả nước. Năm 1935, trà tân Cương trở nên nức tiếng khi trà của cụ Hiệt giành giải nhất cuộc thi tấu xảo ở Hà Nội. Khiến thương lái ở trong nước lẫn Ấn Độ hay Trung Quốc đổ xô mua trà Tân Cương. Năm 1945, do cảm nặng nên cụ Hiệt qua đời ở tuổi 63. Người dân Tân Cương sau này vẫn tưởng nhớ vị tiên chỉ đầu tiên của xã, ví ông là ‘ông tổ nghề trà’ ở Thái Nguyên, vì đã giúp đưa cây trà về với nơi đây và góp phần giúp địa phương giàu mạnh.

Về Chúng Tôi

Chúng tôi vừa là những người con họ Vũ, vừa sinh sống ở đất trà Thái Nguyên, nên truyền thống của gia đình chúng tôi đó là: trồng, chế biến và phân phối trà.

Những sản phẩm trà của chúng tôi đều xoay quanh duy nhất một phương châm, đó là ‘thẳng từ vườn nhà, đến chén trà của bạn’. Do đó mọi sản phẩm của chúng tôi đều đường trồng, chế biến và đóng gói cùng một nơi. Không chỉ giúp đảm bảo chất lượng, mà còn duy trì tính chính thống của vùng ‘đệ nhất trà’ Thái Nguyên.

Năng Lực Của Chúng Tôi

  • Cung cấp số lượng lớn trà nguyên liệu cho mục đích sản xuất và xuất khẩu.
  • Cung cấp trà đóng gói sẵn mang thương hiệu của chính chúng tôi cho hệ thống siêu thị, cửa hàng tự chọn, sạp chợ, tạp hoá..
  • Đóng gói giúp cho khách hàng muốn làm thương hiệu trà riêng.
  • Hỗ trợ thiết kế và in ấn nhãn mác cho khách hàng muốn làm thương hiệu riêng.

Lý Do Để Bạn Chọn Chúng Tôi

  1. Nhà sản xuất thật sự. Chúng tôi là nhà sản xuất thật sự với vườn trà và nhà máy đặt ngay tại thị trấn Hùng Sơn, thuộc huyện Đại Từ. Đại Từ chính là vùng trà lớn nhất của tỉnh Thái Nguyên. Chúng tôi luôn hoan nghênh khách hàng trực tiếp đến tham quan vườn và nhà máy sản xuất của chúng tôi.
  2. Truyền thống. Chúng tôi có truyền thống gia đình với 3 đời hoạt động trong nghành trồng và chế biến trà. Bên cạnh kỹ thuật sản xuất hiện đại, với kinh nghiệm từ nhiều đời truyền lại giúp chúng tôi sản xuất được ra những sản phẩm vẫn giữ hương vị truyền thống từ hàng chục năm về trước.
  3. Trà sạch. Trà của chúng tôi được trồng theo mô hình trà sạch VietGAP. Nhà máy đạt đủ tiêu chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Trà thành phẩm có chứng nhận Công Bố Chất Lượng giúp đảm bảo chất lượng và nguồ ngốc.

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

img_5060
Các vườn trà của chúng tôi đều nằm trên những con đồi cao. Việc này giúp toàn bộ vườn trà được tưới mưa cũng như quang hợp đồng đều.

 

Công nhân đang thu hái trà hoàn toàn bằng tay. Khác với những nông trường trà lớn, chúng tôi không sử dụng máy móc trong việc thu hái mà dùng hoàn toàn sức người. Việc này giúp vườn trà khôg bị tổn thương và phát triển một cách tự nhiên nhất.
Công nhân đang thu hái trà hoàn toàn bằng tay. Khác với những nông trường trà lớn, chúng tôi không sử dụng máy móc trong việc thu hái mà dùng hoàn toàn sức người. Việc này giúp vườn trà khôg bị tổn thương và phát triển một cách tự nhiên nhất.
Trà được thu hái theo phương thức 'fine plucking' hay 'một tôm hai lá' theo cách gọi dân giã của Việt Nam.
Trà được thu hái theo phương thức ‘fine plucking’ hay ‘một tôm hai lá’ theo cách gọi dân giã của Việt Nam.

 

Các luống trà dọc theo triền đồi.
Các luống trà dọc theo triền đồi.

 

Do không sử dụng các loại hoá chất trong trồng trọt như thuốc diệt cỏ. Nên cỏ dại luôn mọc dưới những gốc trà, rong rêu vẫn bán vào thân cây trà.
Do không sử dụng các loại hoá chất trong trồng trọt như thuốc diệt cỏ. Nên cỏ dại luôn mọc dưới những gốc trà, rong rêu vẫn bán vào thân cây trà.

 

img_5082
Trụ sở công ty nằm ở thị trấn Đại Từ.