Rửa Mặt Bằng Lá Trà Xanh: giảm mụn & ngừa nếp nhăn với trà xanh

Rửa Mặt Bằng Lá Trà Xanh: giảm mụn & ngừa nếp nhăn với trà xanh 2

Rửa mặt bằng lá trà xanh có thể nói là một trong những phương pháp làm sạch mặt tự nhiên và hiệu quả nhất. Vì trong lá trà xanh tươi có chứa các thành phần giúp da chống viêm, diệt khuẩn và ngừa lão hoá. Thế nên khi rửa mặt bằng lá trà xanh thì da của bạn sẽ đỡ mụn và nếp nhăn. Cũng như một số bệnh dị ứng ngoài da khác.

Không phải tự nhiên mà nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng đều có những dòng chăm sóc da có chiết xuất trà xanh. Nhất là các hãng mỹ phẩm đến từ Hàn Quốc và Đài Loan. Vì lá trà xanh không chỉ có hiệu quả cao mà còn rất lành tính. Những nghiên cứu về viêc sử dụng chiết xuất trà xanh ở mức độ hợp lý đều ghi nhận là trà xanh gần như không có bất kỳ tác dụng phụ nào lên da. Thế nên việc rửa mặt bằng lá trà xanh sẽ giúp bạn có làn da khoẻ mạnh hơn. Mà bạn cũng không cần phải quá lo lắng nếu da bạn thuộc loại da nhạy cảm.

Xem thêm:  Mặt Nạ Trà Xanh: 5 Công Thức Cho Từng Loại Da

Cách chọn lá trà xanh để rửa mặt

Trà xanh có thể được mua ở nhiều siêu thị cũng như cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, bạn cần tránh những loại trà xanh túi lọc. Mặc dù có thể tiện dụng hơn trong việc pha trà, các loại trà túi lọc thường không có chất lượng cao. Vì trà túi lọc thường được làm từ lá trà già, đồng thời do xay nhỏ nên trà túi lọc thường có chất bảo quản để trà giữ được lâu hơn.

Bạn nên mua lá trà khô còn nguyên lá. Vì những loại trà này thường có chất lượng cao hơn. Ở Việt Nam có rất nhiều vùng sản xuất trà xanh. Nhưng nổi tiếng nhất phải kể đến vùng trà Thái Nguyên. Vì chất lượng trà xanh ở nơi đây rất cao. Nếu bạn thường xuyên xem quảng cáo thì sẽ thấy nhiều hãng sản xuất nước trà đóng chai cũng hay nhăc đến trà Thái Nguyên.

Xem thêm:  10 Tác Dụng Của Lá Vối & Cách Pha

Bạn cũng có thể sử dụng lá trà tươi. Lá trà tươi có thể mua ở chợ hay trong các siêu thị. Nhược điểm của lá trà tươi là không bảo quảng lâu được. Thế nên nếu sử dụng không kịp thì bạn phải bỏ đi rất uổng phí.

Hướng dẫn pha trà xanh để rửa mặt

Trà xanh nếu pha để uống thì chỉ cần nước sôi khoảng 80 độ C là đủ. Tuy nhiên, khi pha trà xanh để rửa mặt thì bạn nên dùng nước sôi 100 độ C. Vì những thành phần polyphenol tốt cho da chỉ tan nhiều vào nước khi ở nhiệt độ cao. Ngoài ra bạn phải ngâm trà trong thời gian lâu. Vì thời gian càng lâu thì polyphenol tan ra càng nhiều.

Sau đây là những bước bạn nên làm:

  1. Đun nước sôi 100 độ C.
  2. Cho 1-2 muỗng canh trà vào ấm (dung tích khoảng 500ml).
  3. Rót một ít nước sôi vào ấm để tráng trà.
  4. Đổ nước tráng đi.
  5. Tiếp tục rót nước sôi vào đầy ấm.
  6. Ngâm trà như vậy trong ít nhất 10 phút.
  7. Đợi nước trà nguội bớt và rót ra ly.
  8. Dùng nước trà đang còn ấm để có hiệu quả cao nhất.
Xem thêm:  Từ 'trà' của nhiều quốc gia bắt nguồn từ đâu

Bã trà sau khi pha có thể được dùng để đắp mặt. Nhưng muốn hiệu quả cao nhất thì bạn nên dùng matcha trà xanh hay bột trà xanh. Bột trà xanh có thể kết hợp với mật ong để làm mặt nạ trà xanh mật ong cũng rất hiệu quả.

Bạn có thể mua trà xanh Thái Nguyên trực tiếp trên website Danh Trà ở đây. Hoặc ở những cửa hàng tạp hoá hay siêu thị có cung cấp các sản phẩm của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *