Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 7

Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán

Trà Lài Đác Thơm là một thức uống cực kỳ thơm ngon với vị chua ngọt của thơm. Kết hợp với thơm nhẹ nhàng của trà lài. Hạt đác thì vừa dẻo vừa ngọt.

Cách làm Trà Lài Đác Thơm cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau là có thể làm được.

NGUYÊN LIỆU ĐỂ LÀM TRÀ LÀI ĐÁC THƠM

1. Lục Trà Lài Thái Nguyên

Để làm món Trà Lài Đác Thơm thì nguyên liệu chính phải là trà lài. Bạn có thể dùng bất kỳ loại trà ướp hương lài nào cũng được. Tuy nhiên, nếu có thể thì bạn nên dùng Lục Trà Lài Thái Nguyên.

Đây là dòng trà lài được làm ra bằng cách đem trà xanh Thái Nguyên đi ướp hương lài. Ở Việt Nam thì tỉnh Thái Nguyên được xem là vùng trà xanh trung du có chất lượng tốt nhất.

2. Đác Rim Thơm

Phần nguyên liệu chính thứ hai chính là hạt đác rim thơm. Hạt đác là hạt của cây báng hay còn gọi là cây đác. Cây đác là một loài cây lâu năm thuọc họ cau và hay mọc ở Ấn Độ và một số nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam thì cây đác hay được trồng ở Phú Yên và Khánh Hòa. Phần lõi của trái hay hạt đác được xem là đặc sản. Và hay được sử dụng để nấu các món tráng miệng và món chè.

Hạt đác có vị dẻo dai và hơi ngọt. Để làm tăng thêm hương vị của hạt đác thì ở nhiều nơi họ hay rim hạt đác với các loại trái cây như thơm (dứa) hay chanh dây. Bạn có thể mua hạt đác rim thơm được chế biến sẵn. Hoặc tự tim ở nhà cũng được.

Chỉ cần kết hợp 1kg hạt đác với 500g thơm cắt sợi, 100g đường và 200ml nước. Cho hỗn hợp này đun trên lửa nhỏ, đảo đều khoảng 5 phút, rồi đun cho đến khi cạn nước là được.

CÁCH LÀM TRÀ LÀI ĐÁC THƠM

Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 8

Trà Lài Đác Thơm

Trà Lài Đác Thơm là thức uống best-seller nằm trong menu của một chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng. Cách pha trà lài đác thơm cũng rất dễ với một số nguyên liệu đơn giản.
5 from 1 vote
Thời Gian 10 minutes
Nhóm Trà
Loại Trà Trái Cây
Khẩu Phần 1
Lượng Calo 130 kcal

Nguyên Liệu
  

 • 3 g trà lài Danh Trà
 • 150 ml nước sôi
 • 30 ml đường nước (hoặc 2 muỗng canh đường)
 • 10 ml nước tắc (khoảng 2 quả tắc)
 • 5 ml syrup thơm (nếu có)
 • 40 g đác rim thơm

Hướng Dẫn
 

 • Ủ TRÀ LÀI: ủ 3 g trà lài Danh Trà với 150 ml nước sôi trong vòng 5 phút. Nếu muốn trà ít chát hơn thì bạn có thể dùng nước 90 độ C hoặc ủ trà trong thời gian ngắn hơn.
  Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 9
 • LẤY CỐT TRÀ: Sau 5 phút thì rót nước trà ra. Thu được được 120ml nước cốt trà. Để nước trà nguội hẳn trước khi pha chế.
  Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 10
 • PHA CHẾ: cho 30 ml đường nước + 10 ml nước tắc + 5 ml syrup thơm vào phần cốt trà. Dùng thìa khuấy để trộn đều hỗn hợp. Nếu không có syrup thơm cũng không sao. Nhưng dùng syrup thơm sẽ dậy mùi thơm hơn.
  Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 11
 • THÊM ĐÁ: cho đá vào gần đầy ly.
  Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 12
 • THÊM TOPPING: cho 40 g đác rim thơm lên mặt ly. Trang trí bằng lá nếp và lát chanh cắt mỏng nếu muốn.
  Cách Làm Trà Lài Đác Thơm Ngon Như Ở Quán 13

Video

Từ Khoá hạt đác, thơm, trà lài

Bài Tương Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đánh Giá Công Thức:
2 Comments

  1. Không bạn nhé. Trà lài đa số là ướp bằng hương liệu thực phẩm. Các thành phần này dễ tan vào nước lắm. Chỉ cần vài phút là đã tan vào nước hết rồi. Nên trà ủ vài phút là đã thơm lắm rồi.