Twinings - hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc 5

Twinings – hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc

Twinnings là hãng trà lâu đời nhất của Anh Quốc với hơn 300 năm tuổi, thậm chí những tách trà đầu tiên mà nữ hoàng Anh thưởng thức cũng do hãng này mang về. Thế nên không có gì ngạc nhiên khi lịch sử nghành trà của đất nước này luôn gắn liền với cái tên Twinnings.

Thomas Twining – người sáng lập ra hãng trà Twinnings – vốn dĩ chỉ là một người tập sự cho hãng buôn East India Company. Hãng buôn này chuyên nhập khẩu đủ loại sản vật của các nước Châu Á để bán ở Anh cũng như một số nước Châu Âu khác. Họ nhập rất nhiều thứ, nhưng nhiều nhất là cà phê và trà. Sự nghiệp của Thomas Twining đã bắt đầu sang một trang hoàn toàn mới khi ông mở tiệm cà phê của mình ở một phố thông suốt nhộn nhịp nhất của Luân Đôn, ông đặt cho tiệm của mình là Tom’s Coffee House (Tom là tên ngắn gọn của Thomas).

Mặc dù là tiệm cà phê nhưng Thomas còn bán kèm nhiều loại trà khác nhau. Và rồi tiệm của ông trở nên nổi tiếng khắp Luân Đôn không phải vì cà phê, mà là những cánh trà thơm ngon đến từ những đất nước Châu Á xa xôi. Khoảng một thập kỷ sau khi mở tiệm thì Thomas bỏ bán cà phê hoàn toàn, và tập trung hết sức lực để phát triển thương hiệu trà Twinings. Vào khoảng thế kỷ 18 thì tiệm cà phê là chốn tụ tập của riêng cánh mày râu, thế nên việc Twinings chuyển hướng sang bán trà là một bước đi khôn ngoan, khi họ tập trung vào đối tượng khách hàng là phụ nữ. Những người phụ nữ Anh Quốc vào thời gian này ít khi tụ tập ở nơi công cộng, thay vào đó họ mua những gói trà khô về nhà và tổ chức những buổi tiệc “trà chiều” giữa những người phụ nữ với nhau. Xu hướng mới này khiến hãng Twinnings mở rộng cực nhanh, các tiệm trà của họ có mặt ở hầu hết mọi góc phố nhộn nhịp nhất.

Cho đến hiện nay thì khi nhắc đến trà ở Anh Quốc thì thật là thiếu sót khi không nhắc đến Twinnings. Thậm chí tiệm trà đầu tiên của họ vẫn còn hoạt động cho đến tận ngày hôm nay. Thậm chí logo của Twinings cũng chính là logo công ty cổ xưa nhất thế giới, do vẫn không đổi từ những năm 1787 cho đến tận bây giờ. Vào năm 1837, Nữ Hoàng Victoria còn trao cho Twinning giấy chứng nhận của hoàng gia, trao cho họ đặc quyền cung cấp trà cho hoàng tộc.

Twinings - hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc 6

Twinings - hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc 7

Twinings - hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc 8

Twinings - hãng trà lâu đời nhất Anh Quốc 9

Bài Tương Tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *