Uống trà xanh có bị vàng răng?

Uống trà xanh có bị vàng răng? 4

Uống trà xanh có bị vàng răng?

Nếu bạn cần một câu trả lời thật sự ngắn gọn thì uống trà xanh gây vàng ố răng. Tuy nhiên, trước khi bạn vôi vàng vứt ngay gói trà xanh vào thùng rác thì hãy xem giải thích rõ ràng hơn bên dưới. Vì khi xem xong thì bạn có thể vẫn tiếp tục uống trà xanh và có cách sinh hoạt thích hợp lý hơn để có một hàm răng không chỉ trắng mà còn chắc khỏe nữa.

Nguyên nhân gây vàng ố răng

Có 2 loại nguyên nhân gây ra vàng ố răng, đó chính là vết ố bên trong và bên ngoài răng. Vết ố bên trong là hiện tượng xảy ra bên trong cấu trúc của răng. Nguyên nhân dẫn đến vết ố bên trong răng có thể là do ăn uống thiếu chất, nhiễm trùng, sử dụng các thành phần vệ sinh răng không hợp lý, sâu răng hay bị sốc về mặt tâm lý. Vết ố bên trong thường khó điều trị bằng các sản phẩm làm trắng răng thông thường bán ở siêu thị hay cửa hàng tiện lợi. Thế nên bạn cần hẹn gặp nha sĩ để xử lý hiệu quả hơn.

Vết ố bên ngoài cũng đúng như tên gọi của mình thường xuất hiện ở bề mặt ngoài của răng. Phần lớn vết ố bên ngoài răng được gây ra bởi một số loại thực phẩm và đồ uống. Thậm chí là một số loại vi khuẩn và mảng bám cũng có thể gây ra vàng ố răng. Bạn có thể xử lý vết ố bên ngoài bằng nhiều cách như sử dụng các loại kem đánh răng hay nước xúc miệng được bán ở nhiều hiệu thuốc hay siêu thị. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tránh một số loại thực phẩm gây vàng ố răng.

Xem thêm:  Uống Trà Xanh Thay Nước Có Tốt Không?

Uống trà xanh có bị vàng răng? 5

Những loại thực phẩm và thức uống gây vàng răng

Về cơ bản thì những loại thực phẩm có màu đậm và có tính acid cao đều có thể dễ dàng gây vàng ố răng. Sau đây là những loại thực phẩm gây vàng ố răng nhiều nhất:

  • Cà phê: cà phê thường có màu đậm và có tính acid. Thế nên cà phê làm mất cân bằng pH trong miệng của bạn. Qua đó khiến những loại thực phẩm khác dệ dàng hơn trong việc làm vàng ố răng của bạn.
  • Trà: cũng giống như cà phê thì trà cũng có tính acid. Tuy nhiên, không phải loại trà nào cũng có màu đậm giống như cà phê. Chỉ có số loại trà như hồng trà hay trà Phổ Nhĩ thường có màu đậm. Các loại khác như trà xanh có màu nhạt hơn. Thế nên nếu xét về việc làm vàng ố răng thì trà xanh không có tác động lớn như các loại trà vừa nêu. Mặc dù có gây vàng ố răng (không nhiều) nhưng trà xanh lại có những lợi ích cho răng khác như giúp ngừa sâu răng, viêm nướu và hôi miệng.
  • Rượu vang đỏ: rượu vang đỏ là một trong những thức uống phổ biến gây nên hiện tượng vàng ố răng. Điều này không có nghĩa là bạn chỉ cần chuyển sang uốing vang trắng là có thể giải quyết được vấn đề. Vì rượu vang trắng cũng có tính acid nên cũng sẽ thúc đẩy hiện tượng vàng ố răng.
  • Các loại rau rủ quả như củ dền, quả lựu, quả nho, quả berry và các loại rau muối chua. Các loại rau muối chua không gây vàng p61 nhưng các loại rau này có thể phá hủy men răng do có độ pH thấp.
  • Các loại gia vị như nước tương hay giấm.
Xem thêm:  Trà Bồ Công Anh và 5 Tác Dụng Tốt

Vậy bạn có nên bỏ uống trà xanh?

Trà xanh đúng là có gây vàng ố răng nhưng tác động không lớn như các loại thực phẩm cũng như đồ uống khác. Nhưng theo  một nghiên cứu vào năm 2016 thì trà xanh lại có những lợi ích tốt khác ho răng như ngừa sâu răng, viêm nướu và chống cả hôi miệng nữa. Thế nên không phải tự nhiên mà nhiều hãng kem đánh răng sử dụng chiết xuất trà xanh trong sản phẩm của họ. Một nghiên cứu vào năm 2014 còn chỉ ra rằng việc uống trà xanh thường xuyên còn giúp làm giảm nguy cơ mắc ung thư miệng nữa.

Xem thêm:  Trà đen giúp giảm cân hiệu quả

Nếu răng bạn có bị vàng ố thì việc đầu tiên bạn nên làm là đi gặp nha sĩ. Họ sẽ có những lời khuyên cũng như đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp. Việc tiếp theo bạn có thể làm là có chế độ vệ sinh răng miệng thường xuyên và hợp lý. Vì đôi khi những loại thực phẩm gây vàng ố răng lại có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác. Thế nên vì một chút khuyết điểm ngoại hình mà bạn lại bỏ không sử dụng những loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe là không nên.

Nếu bạn yêu trà xanh thì hãy dành một chút thời gian tham khảo các sản phẩm trà Thái Nguyên của Danh Trà nhé!

Uống trà xanh có bị vàng răng? 6

Tham khảo ngay ➜

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *