Uống trà trị mụn – nghiên cứu mới nhất đã chứng minh điều này

uống trà trị mụn, trà thái nguyên, trà

Mụn là ác mộng của tuổi dậy thì. Thế nhưng đối với nhiều người đã trưởng thành thì mụn vẫn là ám ảnh lớn. Có nhiều cách để trị mụn, nhưng uống trà trị mụn không phải được nhắc đến nhiều. Nhưng theo một nghiên cứu mới nhất, thì trà xanh chính là thần dược để giảm hẳn mụn.

Theo nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học đến từ Đài Loan thì trà xanh không chỉ giúp trị mụn mà còn giúp ngăn ngừa mụn mới xuất hiện. Điều đặc biệt là mụn được giảm mạnh nhất ở một số bộ phận của mặt, nơi mà chúng ta muốn mụn biến mất nhất.

Các nhà khoa học đã chọn 80 phụ nữ tuổi từ 25 đến 45 cho cuộc nghiên cứu này. Tình trạng mụn của bọn họ đều nằm ở mức vừa cho đến nặng. Nhóm tình nguyện được chia làm 2 nhóm, một nhóm được cho uống các viên chứa 500mg chiết xuất trà xanh, uống 3 lần trong một ngày. Nhóm còn lại được đưa giả dược (thuốc không có tác dụng gì).

Xem thêm:  13 Trà Giảm Cân Mà Bạn Có Thể Tự Làm

Sau 4 tuần thì các nhà khoa học nhận thấy rằng những người uống viên chiết xuất trà xanh có tình trạng mụn giảm hẳn. Nhất là vùng mũi, quanh miệng và cằm. Còn nhóm được cho dùng giả dược thì tất nhiên không có thay đổi gì.

Lý giải cho việc này thì các nhà khoa học tin rằng EGCG, một chất chống oxy hoá hay có trong trà xanh, chính là thành phần giúp cho việc giảm mụn diễn ra. Theo họ thì EGCG giúp chống viêm và kháng khuẩn, điều này khiến cho mụn giảm hẳn ở nhóm được dùng chiết xuất trà xanh.

Tuy nhiên, cũng theo nghiên cứu này thì kết quả rõ rệt nhất là ở mũi, quanh miệng và cằm mà thôi. Còn các vùng khác như trán hay má thì họ không thấy có chuyển biến lớn. Bản thân họ cũng không hiểu là EGCG chỉ có tác dụng ở một số bộ phận, mà lại bỏ sót vùng khác ở mặt. Mặc dù không có tác dụng lên toàn khuôn mặt, các nhà khoa học vẫn gợi ý uống trà trị mụn là cách nên thử qua nếu bạn bị mụn nặng.

Xem thêm:  Trà Mãng Cầu: 6 tác dụng của trà mãng cầu

Uống trà trị mụn không phải là điều dễ dàng. Đặc biệt là trà xanh hay trà Thái Nguyên không phải là thứ dễ uống đối với nhiều người. Bạn có thể giúp trà dễ uống bằng cách pha trà loãng đi, hay chế biến chung với những nguyên liệu khác như trà chanh chẳng hạn. Vì Vitamin C cũng là chất làm tăng sức đề kháng, kháng viêm và liền sẹo hiệu quả.

Bã trà xanh còn chứa nhiều thành phần Vitamin như A, C hay B. Vì những vitamin này rất khó tan vào nước, nên khi pha thì những thành phần còn sót lại trong bã trà. Sau khi uống thì bạn có thể dùng bã trà dể làm mặt nạ.

Uống trà trị mụn là cách nhiều người đang áp dụng. Mặc dù không có kết quả thật sự đáng kể như nghiên cứu chỉ ra, nhưng trà xanh có tính tự nhiên. Trà không phải là thuốc kháng sinh như nhiều cách mà nhiều nơi dùng để trị mụn. Và không có tác dụng phụ nhiều như thuốc kháng sinh.

Xem thêm:  Uống trà và cà phê có thể giúp ngăn ngừa bệnh gan mãn tính

Lưu ý: trà xanh không phải là thuốc và không có tác dụng trị bệnh. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ trước khi có ý định dùng trà xanh cho mục đích chữa bất kỳ loại bệnh nào.

Bạn có thích uống trà xanh như Trà Thái Nguyên? Vậy bạn có thể tìm hiểu thật đầy đủ về Trà Thái Nguyên tại đây

Hoặc mua trà Thái Nguyên do chúng tôi tự trồng và chế biến tại đây. Chúng tôi đã có truyền thống gia đình cha truyền con nối hơn 80 năm trong nghề trà. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *