Đây là lý do mà bạn nên pha trà Thái Nguyên bằng nước đóng chai

Đây là lý do mà bạn nên pha trà Thái Nguyên bằng nước đóng chai 2

.Nếu bạn là người uống trà Thái Nguyên không chỉ để thưởng thức. Mà còn là vì lợi ích sức khoẻ mà loại trà này mang lại. Thì bạn hãy nên pha trà Thái Nguyên bằng nước đóng chai. Và đây là lý do tại sao.

Lưu ý: Bài viết trích dẫn lại nghiên cứu dưới đây. Không phải ý kiến riêng của tác giả. Ngoài ra, trà không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh.

Thái Nguyên là vùng trà nổi tiếng với đặc sản trà xanh, hay còn gọi là lục trà. Như các loại trà xanh khác thì trong trà Thái Nguyên cũng có chứa nhiều nhóm hợp chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Thế nên việc uống loại trà này thường xuyên sẽ góp phần lợi ích nhất định vào sức khoẻ của bạn.

Xem thêm:  6 Tác Dụng Tốt Cho Sức Khoẻ Của Trà Móc Câu

Trong một nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu đã so sánh giữa 2 loại nước pha trà. Một là nước mày, còn loại kia là nước đóng chai. Họ so sánh về hai khía cạnh. Đó chính là: hương vị và hàm lượng chất chống oxy hoá của 2 loại nước này.

Về phần hương vị thì các nhà nghiên cứu nhờ đến 100 tình nguyện viên. Những người này có thói quen uống trà thường xuyên. Và họ sẽ có nhiệm vụ đánh giá phần hương vị. Còn nhiệm vụ của các nhà khoa học là phân tích thành phần hoá học của nước trà.

Kết quả cho thấy, nước máy pha trà có hương vị ngon hơn. Còn nước đóng chai khiến trà có vị đắng và ít ngọt hơn. Thế nhưng khi đo hàm lượng chất chống oxy hoá. Thì trà pha bằng nước đóng chai lại cao gấp 2 lần.

Xem thêm:  Cách pha Trà Thái Nguyên cho người mới tập uống

Lý do cho hiện tượng này là vì nước máy còn chứa nhiều chất khoáng. Trong nước máy vẫn có chứa những thành phần khoáng chất như canxi, sắt, magiê, natri và đồng. Những thành phần này làm giảm lượng EGCG có trong trà xanh như trà Thái Nguyên.

EGCG là một trong số rất nhiều thành phần chống oxy hoá có trong trà xanh. Nhưng EGCG là mạnh nhất nên thành phần này cũng được nghiên cứu nhiều nhất.

Các thành phần khoáng bị loại bỏ khi sản xuất nước đóng chai. Chính vì vậy loại nước này hiệu quả hơn trong việc chiết xuất các thành phần chống oxy hoá trong trà xanh.

Thông thường thì những thành phần chống oxy hoá trong trà xanh lại có vị đắng chát. Như ông bà ta có câu ‘thuốc đắng giã tật’ vậy. Vì vậy nên pha trà bằng nước đóng chai thì các thành phần này nhiều hơn. Thế nên trà không ngon bằng khi pha bằng nước máy.

Xem thêm:  Uống trà trị mụn - nghiên cứu mới nhất đã chứng minh điều này

Nghiên cứu này cho thấy, nếu bạn uống trà Thái Nguyên chỉ để thưởng thức thôi. Thì bạn hãy pha trà bằng nước máy. Còn nếu bạn muốn uống trà vì mục đích sức khoẻ. Thì hãy pha trà bằng nước đóng chai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *