Trà mãng cầu giúp ngăn ngừa hội chứng đau xơ cơ

trà mãng cầu, lá mãng cầu, trà mãng cầu xiêm, trà mãng cầu gai

Trà mãng cầu là loại trà được xem là ‘thần dược’ vì có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Nổi bật nhất đó là khả năng ngừa một số loại ung thư. Đồng thời giúp giảm huyết áp, hạ đường huyết, trị viêm khớp và đẹp da nữa. Và gần đây Danh Trà lại được đọc thêm một nghiên cứu về một khả năng khác của trà mãng cầu. Đó chính là khả năng ngừa hội chứng đau cơ xơ.

Lưu ý: trà mãng cầu không phải là thuốc. Và không có tác dụng chữ bệnh. Bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ khi nghi ngờ mình mắc bất kỳ chứng bệnh nào. Mọi thông tin bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo.

Hội chứng đau cơ xơ là gì?

Hội chứng đau cơ xơ hay hội chứng đau nhức toàn thân là một tình trạng đau lan rộng mãn tính. Triệu chứng của bệnh này bao gồm mệt mỏi, mất ngủ, mất trí nhớ và tâm trạng không ổn định.

Xem thêm:  Trà Atiso: 7 tác dụng của trà atiso bạn nên biết

Các triệu chứng này có thể sẽ xuất hiện sau khi phẫu thuật, chấn thương nặng trên cơ thể, bị nhiệm trùng hay cả chấn thương tâm lý. Ban đầu những triệu chứng bệnh sẽ nhẹ thôi, nhưng dần dần sẽ nặng thêm.

Phụ nữ thường sẽ dễ mắc hội chứng đau cơ xơ hơn so với nam giới. Những người bị mắc hội chứng đau cơ xơ còn hay bị thêm đau đầu, viêm khớp thái dương hàm, hội chứng ruột kích thích, lo âu và trầm cảm.

trà mãng cầu, lá mãng cầu xiêm

Nghiên cứu

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Khoa Dược trường Đại Học Sevilla (Tây Ban Nha). Mục đích của họ là muốn chứng minh chế độ dinh dưỡng có chiết xuất lá mãng cầu xiêm (Annona muricata L.) có thể là lời giải cho hội chứng đau cơ xơ. Thí nghiệm được thực hiện trên những con chuột thí nghiệm giống cái. Chiết xuất lá trà mãng cầu được lấy bằng cách ninh nhừ lá trà mãng cầu (giống như sắc thuốc).

Xem thêm:  Trà Gạo Lứt: 10 Tác Dụng & Cách Nấu

Kết quả sau 6 tuần thì các nhà khoa học nhận thấy là lá mãng cầu xiêm có khả năng làm giảm đi các triệu chứng đau nhức, lo âu và trầm cảm của hội chứng đau cơ xơ. Kết quả này cho thấy lá trà mãng cầu thật sự có khả năng làm thuyên giảm đi những triệu chứng của căn bệnh này.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đồng ý đây chỉ mới là thử nghiệm trên động vật mà thôi. Cần có thí nghiệm trên người để có một kết quả thật sự chính xác. Nhưng họ cũng tin tưởng vào tiềm năng rất lớn của lá mãng cầu.

Xem thêm:  Trà chanh không tầm thường như chúng ta vẫn tưởng

Nhìn chung thì trà mãng cầu là thức uống mới và còn khá lạ lẫm với nhiều người. Thế nhưng nghiều nghiên cứu đã chứng minh được một số khả năng đáng kể của loại trà này. Đặc biệt là khả năng chống lại một số bệnh ung thư hay gặp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *