Để cho ra một ly trà sữa thơm ngon, thì bạn cũng cần phải có nguyên liệu làm trà sữa chất lượng. Và để có nguyên liệu làm trà sữa tốt thì bạn cần phải tìm nhà cung cấp có uy tín và đủ khả năng sản xuất ra các sản phẩm trà chất lượng.

Danh Trà là công ty gia đình có truyền thống hơn 80 năm làm trà ở Thái Nguyên – vùng đất được ví là ‘đệ nhất danh trà’ của Việt Nam. Các sản phẩm trà của chúng tôi đều được sản xuất theo mô hình trà sạch VietGAP. Trà được thu hái bằng tay chứng không dùng máy. Lá trà sau khi thu hoạch được chế biến ở nhà máy đạt chuẩn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm. Trà thành phẩm được kiểm nghiệm và được cấp Công Bố Chất Lượng của Sở Y Tế.

CÁC LOẠI TRÀ ĐỂ LÀM NGUYÊN LIỆU LÀM TRÀ SỮA

1. Nguyên liệu làm trà sữa: Trà Xanh (Lục Trà)

Trà xanh hay lục trà là loại trà không lên men. Sau khi thu hoạch thì lá trà tươi sẽ phải trải qua ngay một bước gọi là ‘diệt men’. ‘Diệt men’ là công đoạn mà lá trà sẽ được xao ở một nhiệt độ rất cao. Lúc này các ‘men’ hay enzyme sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn.

Enzyme là một chất xúc tác giữa oxy có trong không khí và các chất có trong lá trà xanh. Khi chất xúc tác này bị mất đi trong quá trình diệt men, thì lá trà không thể lên men được nữa. Và trà xanh sẽ giữ được phần lớn các thành phần hóa học của lá trà tươi.

Trà xanh là loại trà thích hợp để làm nguyên liệu làm trà sữa. Nhất là khi kết hợp với những loại hoa quả khác. Đặc biệt là chanh để tạo nên món trà chanh nổi tiếng.

Trà xanh là loại trà gắn liền với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì loại trà này chứa nhiều thành phần chống oxy hóa nhất trong các loại trà. Thế nên khi dùng trà xanh làm nguyên liệu làm trà sữa thì bạn có thể kết hợp với những thành phần tốt cho sức khỏe khác. Như chanh, sả hay mật ong. Và quảng bá thức uống của bạn là một dạng thức uốn tốt cho sức khỏe.

2. Nguyên liệu làm trà sữa: Trà Đen (Hồng Trà)

Trà đen hay hồng trà là loại trà được lên men hoàn. Lá trà sau khi hái sẽ được vò để làm rách lớp biểu bì. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho oxy tác động đến các thành phần hóa học của lá trà. Và làm thay đổi cấu trúc hóa học của lá trà tươi. Quá trình này có tên gọi là lên men.

Trà đen có thể nói là loại trà thích hợp để làm trà sữa nhất. Vì sữa không chỉ làm tăng hương vị trà đen mà còn