Trà Nõn Tôm Nhất Diệp (100g)

Trà Nõn Tôm Nhất Diệp (100g)

110,000

Trà Nõn Tôm Nhất Diệp là loại trà được thu hoạch theo phương pháp ‘một tôm, một lá’, có nghĩa là chỉ có búp trà non nhất và một lá non kế tiếp được thu hoạch. Loại trà này được chúng tôi trồng theo phương pháp trồng loại trà xanh ‘Ngọc Lộ’ của Nhật Bản với việc vườn trà được che chắn ánh nắng, cùng hệ thống phun sương giúp tạo độ ẩm ổn định và cấp nước liên tục cho vườn trà. Ngoài ra thời gian giữa các lượt thu hoạch dài, khiến cây trà có thời gian ‘nghỉ ngơi’ lâu nên hương vị lá trà cũng nồng nàn hơn.

Trà Nhất Diệp có hương cốm tự nhiên, đắng chát nhẹ nhàng, vị umami hay vị ngậy thể hiện rất rõ trong những lượt nước đầu tiên, hậu ngọt kéo dài. Thích hợp cho những người uống trà theo xu hướng thưởng thức.

Cách pha: do cánh trà Nhất Diệp rất nhỏ nên trà cần được pha ở nhiệt độ vừa phải. Tốt nhất là dùng nước gần sôi hay khoảng trên dưới 80°C. Tỷ lệ 5g trà cho 500ml nước. Ngâm trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 phút. Pha cách này thì vị trà có vị umami hay ngậy béo hơn, ngọt hơn, ít đắng chát hơn. Nếu bạn muốn trà đậm hơn thì cho nhiều lá trà hơn, dùng nước sôi hơn, hay ngâm lâu hơn.

MIỄN PHÍ GIAO HÀNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 200.000Đ

 

000

Thông tin bổ sung

Khối Lượng

500g, 1kg