Trà Móc Câu 1kg – Trà Tân Cương Cao Cấp

Trà Móc Câu 1kg – Trà Tân Cương Cao Cấp

450,000

Trà Móc Câu là loại trà đặc sản nổi tiếng của vùng trà Tân Cương – Thái Nguyên. Cánh trà nhỏ và cong như móc câu cá nên được gọi là trà móc câu. Loại trà này có đầy đủ mọi yếu tố cần phải có của trà Tân Cương. Hương nếp, đậm vừa phải, ngậy béo, nước xanh và hậu ngọt kéo dài.

🚛 Miễn phí giao hàng toàn quốc (cho đơn hàng trên 500.000đ)

🔄 Miễn phí đổi trả hàng (xem Chính Sách Đổi Trả)

✅ Trà đã được kiểm nghiệm & xác nhận công bố.

000

Trà Móc Câu là loại trà là loại trà có cánh trà nhỏ và cong như móc câu cá, nên người làm trà gọi luôn là trà móc câu. Trà Móc Câu là loại trà rất nổi tiếng của vùng trà Tân Cương, nơi được xem là vùng ‘đệ nhất trà’ của tỉnh Thái Nguyên. Không ai nhớ rõ từ Trà Móc Câu ra đời từ khi nào, có thể là vào những năm cuối 1920s, khi cây trà bắt đầu nhen nhóm trở thành loại cây trồng phổ biến ở Tân Cương. Trà được xao bằng chảo, lá trà được cho vào hai lòng bàn tay rồi vo theo hình tròn nên cánh trà cong lại như móc câu cá.

Trà Móc Câu mang đầy đủ đặc điểm của trà đến từ Tân Cương với hương vị đậm đà vừa phải. Trà có hương cốm, đắng chát vừa, vị hơi ngọt, vị umami hay ngậy béo nhiều, hậu ngọt dai dẳng. Trà thích hợp cho những người có gu trà vừa phải, đòi hỏi trà đậm đà vừa phải chứ không quá đậm.

 

Thông tin bổ sung

Khối Lượng

500g, 1kg