Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 250g

150.000

Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ là dòng trà lên men được làm từ lá của cây trà shan tuyết cổ thụ mọc ở dãy Tây Côn Lĩnh. Trà được thu hái theo phương thức “tôm tôm, hai lá”. Sau đó được lên men khoảng 85 đến 90%. Quá trình làm men được tạm ngưng bằng cách phơi thay vì sấy bằng máy như ở nhiều nơi. Giúp cho trà có hương mật, mạch nha và bánh nướng tự nhiên.

Trà thích hợp để pha uống thưởng thức. Hoặc pha chế thành món trà sữa shan tuyết.

Tư vấn & mua sỉ: 0867786079 (Zalo)

Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

HỒNG TRÀ SHAN TUYẾT

Hồng Trà Shan Tuyết là một dạng trà lên men cao được làm từ lá của cây trà shan tuyết. Hồng Trà là một dạng trà lên men khoảng gần 90%, chứ không lên men hoàn toàn như trà đen. Nhờ vậy mà hồng trà thường sẽ có hương vị phức tạp và thanh tao hơn trà đen.

Cây trà shan tuyết là một giống trà chỉ mọc ở độ cao khoảng trên 1.000m so với mặt nước biển. Ở Việt Nam thì cây trà này hay mọc ở khu vực núi Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), Tà Xùa (Sơn La) hay cao nguyên Tủa Chùa (Điện Biên).

Khác với cây trà vườn bình thường có dạng bụi và cao đến ngực người lớn. Thì cây trà shan tuyết có thể cao khoảng từ 5 đến 10 mét. Những cây lâu năm hoặc sống ở trong rừng có thể cao đến hàng chục mét. Cây trà shan tuyết có thể sống hàng trăm năm. Những cây trên 100 tuổi sẽ được là cây cổ thụ.

Thường thì trà làm từ cây trà shan tuyết cổ thụ sẽ có giá trị cao. Vì cây trà lâu năm có rễ dày và cắm sâu vào lòng đất. Nhờ vậy mà có thể hút nhiều chất dinh dưỡng hơn cây nhỏ tuổi. Trà làm từ cây trà shan tuyết cổ thụ thường sẽ thơm ngon và nhiều trà khí hơn.

Để làm thành hồng trà thì người làm trà sẽ phải hái lá trà theo phương thức “một tôm, hai lá”. Đây là chuẩn hái của mọi loại trà cao cấp. Lá trà sau khi thu hái sẽ được làm héo, vò rồi lên men.

Khác với cách làm trà đen ở các nông trường lớn. Hồng trà shan tuyết chỉ được lên men tới mức độ vừa phải. Sau đó được phơi nắng để làm khô và ngưng giai đoạn lên men. Nhờ vậy mà trà thành phần có hương vị rất đa sắc. Hương mật ong, mạch nha, trái cây khô và bánh nướng hoà quyện vào nhau.

CÁCH PHA HỒNG TRÀ SHAN TUYẾT

 1. TRÀ / NƯỚC: dùng khoảng 5g trà cho ấm có dung tích khoảng 400ml. Dùng nước sôi vừa: khoảng 90 độ C.
 2. TRÁNG TRÀ: cho một ít nước sôi vào đủ ngập mặt trà. Đợi khoảng vài giây thì đổ nước tráng đi. Nước tráng sẽ rất đục do búp trà shan tuyết có nhiều “lông mao”.
 3. HÃM TRÀ: đổ nước sôi vào đầy ấm. Hãm trong tầm 2 phút là có thể dùng được. Uống đậm có thể hãm trà lâu hơn. Cộng thêm 1 phút vào các lần hãm trà sau.

 

Đánh giá cho Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 250g
0% | 0 đánh giá
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá cho Hồng Trà Shan Tuyết Cổ Thụ 250g
Gửi hình chụp thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 5)
  +

  Rất tệ Không tệ Trung bình Tốt Rất tốt

  Chưa có đánh giá nào.

  Hỏi đáp
  ×