Công thức trà giảm cân: trà xanh gừng và chanh

Công thức trà giảm cân: trà xanh gừng và chanh
14/06/2019 Tiến Vũ
trà giảm cân, trà gừng, trà xanh

Trà xanh và gừng có thể nói là combo trà giảm cân cực kỳ hiệu quả. Vì đây là công thức đáp ứng được tất cả các tiêu chí nêu trên. Vừa tăng cường trao đổi chất và sinh nghiệt để đốt mỡ hiệu quả. Lại vừa tốt cho hệ tiêu hoá. Chanh không chỉ làm tăng acid cho đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hoá. Mà còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ polyphenol của ruột. Qua đó giúp bạn hấp thụ các chất chống oxy hoá của trà xanh hiệu quả hơn

Trà xanh có thể nói là một trong những loại trà giảm cân tốt nhất. Vì loại trà này giúp tăng cường chuyển hoá năng lượng. Nói một cách đơn giản là giúp bạn đốt năng lượng nhanh và hiệu quả hơn. Qua đó giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

Còn gừng cũng có những đóng góp riêng của mình. Bạn có để ý rằng cơ thể ấm lên mỗi khi ăn gừng? Lý do là loại cây gia vị này có thể tạo nên hiệu ứng sinh nhiệt. Thế nên khi bạn ăn món ăn có gừng hay uống trà gừng thì cơ thể sẽ ấm lên. Để sinh nhiệt thì đòi hỏi cơ thể phải đốt năng lượng nhiều hơn bình thường. Thế nên gừng là nguyên liệu rất cần thiết cho công thức trà giảm cân của chúng ta.

Đối với chanh thì không hẳn để cung cấp vitamin C không. Mà chanh là một trợ thủ đắc lực cho trà xanh. Vì theo nghiên cứu thì chanh giúp chúng ta hấp thụ các thành phần polyphenol của trà xanh hiệu quả hơn. Mà polyphenol của trà xanh chính là những nhóm chất chống oxy hoá mạnh mẽ của loại trà này.

Nhiều người xem:  Mặt nạ trà xanh mật ong: 3 loại mặt nạ từ những thứ có sẵn trong nhà bạn

Nguyên liệu

1 muỗng canh lá trà xanh khô

1 miếng gừng (dài khoảng 1 đốt tay)

1/2 quả chanh

2 muỗng canh mật ong (nếu muốn)

Cách làm

 1. Dùng một củ gừng và bẻ lấy một nhánh nhỏ dài chừng 1 đốt tay.
 2. Rửa nhánh gừng vừa bẻ và gọt sạch vỏ.
 3. Dùng dao cắt mỏng gừng vừa rửa.
 4. Pha trà: cho một muỗng canh trà xanh vào ấm có dung tích khoảng 500ml. Cho một ít nước sôi vào ấm chỉ đủ để ngập mặt trà. Sau đó đổ nước này đi ngay để tráng trà.
 5. Cho gừng vào ấm. Đổ nước sôi đầy ấm.
 6. Ngâm trong khoảng thời gian ít nhất là 5 phút.
 7. Đợi nước trà nguội bớt thì vắt thêm chanh vào.
 8. Thêm mật ong vào (nếu muốn). Có thể cho nhiều hơn mật ong để dễ uống.
 9. Rót trà ra ra và thưởng thức.

Để dễ uống hơn thì bạn có thể pha trà lạnh. Cho tất cả nguyên liệu vào cùng một cái chai có dung tích khoảng 500ml. Cho tiếp nước lọc đầy chai. Cho vào tủ lạnh và đợi khoảng 4-5 tiếng hoặc qua đêm là có thể dùng được. Bạn có thể làm nhiều chai và dùng liên tục trong vài ngày.

Để hiệu quả hơn thì bạn có thể không thêm mật ong vào. Vì mật ong vẫn có chứa một lượng năng lượng nhất định. Nhưng hỗn hợp trà xanh, gừng và chanh không phải là dễ uống một chút nào. Có thêm mật ong thì sẽ dễ uống hơn nhiều.

Nhiều người xem:  Trà xanh là gì? 5 sự thật về trà xanh mà bạn chưa biết

Lưu ý:

 • Không nên uống trà thay nước.
 • Uống trà vào chiều hay tối có thể gây khó ngủ.
 • Không nên uống trà lúc bụng đói. Vì trà xanh và chanh có thể gây xót ruột.
 • Nên uống trà sau khi ăn ít nhất là 30 phút. Vì trà xanh có thể làm giảm hấp thụ một số khoáng chất nếu uống quá gần bữa ăn.
 • Sau khi dùng công thức này một thời gian và không thấy có tác dụng phụ gì. Bạn có thể tăng lượng trà xanh lên làm 2 muỗng canh.

Bình luận (0)

Trả lời

*